RICCOGLASS KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN NHÀ MÁY THÔNG MINH 3S IFACTORY

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên các lĩnh vực và đặc biệt là lĩnh vực sản xuất. Xây dựng nhà máy thông minh trở nên một việc làm tất yếu để đưa doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng chất lượng sản phẩm, giảm chi phí cũng như đảm bảo về tiến độ đơn hàng.

Đặc biệt tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kính, Công ty Ricco Glass đã lựa chọn 3S iFactory là giải pháp nhà máy thông minh đồng hành hỗ trợ thực hiện 5S+1 hay còn gọi là 5s và tiêu chuẩn an toàn – safety cho doanh nghiệp ngành kính.

Tham dự buổi lễ, về phía Ricco Glass có Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Tổng Giám đốc, Bà Nguyễn Huyền Linh - Phó Tổng Giám đốc, cùng các lãnh đạo phụ trách sản xuất. Phía Công ty CP Giải pháp ERP - ITG có Ông Nguyễn Xuân Hách - Giám đốc điều hành ITG, Ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc dự án, cùng các thành viên Ban dự án. 

Phía Advantech Vietnam - một thương hiệu cung cấp các thiết bị và giải pháp xây dựng nhà máy thông minh có tên tuổi trên thế giới, có Ông Đỗ Đức Hậu - Tổng giám đốc, Ông Ngô Việt Hải -Giám đốc kinh doanh và Ông Vũ Đăng Chu - Chuyên gia tư vấn.Cụ thể, giải pháp 3S iFactory được cấu trúc thành 4 tầng cơ bản. Tầng thứ nhất là tầng nhà xưởng, được vào lập trình điều khiển tự động hóa và ứng dụng các thiết bị IoT trong công nghiệp, các cảm biến để thu thập các dữ liệu sản xuất, chuyển lên tầng thứ hai là tầng điều hành và thực thi sản xuất. Tầng này sử dụng hệ thống Quản lý điều hành sản xuất MES, điều hành các hoạt động sản xuất hàng ngày trong nhà xưởng và cung cấp dữ liệu cho tầng thứ ba - tầng hệ thống quản trị và hoạch định ERP.

Tầng này sẽ được triển khai cho các khối phòng ban chức năng của doanh nghiệp như phòng mua hàng, cung ứng, phòng bán hàng, kho vận logistic, phòng tài chính - kế toán, nhân sự và phòng kế hoạch. Tầng thứ tư là tầng cao nhất về hệ thống báo cáo quản trị thông minh, hỗ trợ ra quyết định, được triển khai cho các cấp ban lãnh đạo doanh nghiệp và các cấp quản lý trung gian, để đưa ra các dữ liệu phân tích về xu hướng cũng như các phân tích về hiệu quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ trong việc ra quyết định của các cấp quản lý.


Theo ông Nguyễn Xuân Hách, các mô hình nhà máy thông minh như 3S iFactory đã được áp dụng thành công tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì số lượng doanh nghiệp các nhà máy mà xây dựng được đầy đủ tất cả các thành phần trong giải pháp nhà máy thông minh hiện nay vẫn đang khá ít:  

“Giải pháp nhà máy thông minh là một giải pháp mà tổng thể và là giải pháp khó, phải nói là như vậy. Để triển khai được cũng đòi hỏi trước hết là doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hạn, có quyết tâm trong việc thay đổi, chuyển đổi các quy trình vận hành trong doanh nghiệp để có thể ứng dụng được.”

Dự án được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa hoạt động sản xuất và chất lượng sản phẩm theo thời gian thực, giảm hao phí nhân công vào các công việc nhập liệu, kiểm đếm. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép quản lý máy móc, thiết bị tự động và có khả năng phân tích dự báo các sự cố có thể xảy ra, giúp nhà quản trị có thể ra quyết định nhanh chóng trước những biến động của thị trường. Đây cũng là một trong hoạt động nhằm đưa RICCO Glass trở thành Nhà máy kính hiện đại bậc nhất Việt Nam.

TIN TỨC LIÊN QUAN

RICCO GLASS - CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Trên thế gian này có muôn vàn cô gái, muôn vàn người phụ nữ, mỗi người một vẻ, mỗi người một tính cách, mỗi người một xuất thân… nhưng tất cả đều có chung một điểm, đó là họ đều xứng đáng được yêu thư

09.03.2024

RICCO GLASS - CHÚC MỪNG NĂM MỚI VÀ THÔNG BÁO NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2024

Kính gửi các Quý khách hàng, các Quý đối tác cùng các thành viên của RICCO Glass,

Năm 2023 đang dần kết thúc, chúng ta lại có cơ hội chào đón một năm mới đầy tiềm năng và hứa hẹn. Chào đón năm mới ...

29.12.2023

RICCO GLASS GHI DẤU ẤN TẠI SỰ KIỆN “LỄ RA MẮT VÀ TRƯNG BÀY SẢN PHẨM CHI HỘI CỬA TP.HÀ NỘI”

Ngày 7/11/2023 vừa qua, tại gian hàng số 9 RICCO Group cùng hai đại điện quan trọng, Ricco Tung Yang và Ricco Glass đã có những hoạt động đáng nhớ khi tham gia triển lãm “Lễ Ra mắt và Trưng bày sản ph...

10.11.2023

HOTLINE: 0243 2033 678